Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Những món bánh ngon và đơn giản với lò vi sóng

Nếu ko có lò nướng, chị em cũng có thể tận dụng lò vi sóng để tặng cả nhà những chiếc bánh thơm lừng.

Trước kia nhiều chị em chỉ nghĩ làm bánh chỉ có thể với lò nướng, bếp nướng, thậm chí là nồi cơm điện nhưng ít khi nói đến việc làm bánh bằng lò vi sóng . Vì đơn giản nhiều chị em chỉ dùng lo vi song để hâm nóng thức ăn, làm nóng cơm nguội và giã đông thực phẩm... Mà chưa biết đến hết các tính năng của nó. lò vi sóng còn có thể chế biến nhiều món ăn như nấu xôi, nướng thịt, kho thịt, rang tép, nấu cơm... Và nướng bánh mà thứ nào cũng nhanh gọn. Có khá nhiều kiểu bánh thao tác đc với lo vi song mà chị em cũng phải bất ngờ đấy nhé!

Bánh Flan




Bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà con trẻ rất ưa thích. ko cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Với cách làm bằng lo vi song , bánh flan sẽ nhanh chóng hoàn thiện hơn nhiều.

Nguyên liệu: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách làm: Chị em tiến hành cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt (dành riêng cho lò vi sóng ), rồi nhấn công suất High để trong 3-4 phút để làm caramel, khi caramel đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, đường sẽ trở thành đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy bát.

- Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. đưa vào rây bột lọc lại kỹ (để lòng trắng không còn thừa lại ).

- Cho 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nước ấm tương đương 1 hộp sữa.

- Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, ko đậy nắp rồi đưa vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. tiếp đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15 phút cho tới khi chín. Để bánh flan nguội cho vào tu lanh khi nào thưởng thức thì lấy ra dùng .

Bánh quy

 



Nguyên liệu: 110g bơ (để mềm tại nhiệt độ phòng), 50g đường trắng, 1 quả trứng gà (khoảng 50g-55g), 140g bột mỳ thường, 1/2 muỗng cà phê (giúp bánh nở tốt nhưng nếu thấy khó kiếm cũng ko cần cho vào ), 50g sô cô la chip (cái này tuỳ theo sở thích, bạn có thể không cho)

Cách làm: Để làm món bánh này, trước mắt chị em hãy cho bơ, đường vào âu, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh đều, sao cho hỗn hợp trở thành mịn. Thêm trứng vào, tiếp tục đánh cho tới khi trứng quyện vào bơ đường (nên cho từng ít một )Rây bột mỳ, bột nở vào âu, trộn đều. Cho hạt sô cô la chip vào hỗn hợp bột, trộn tiếp.

- Cắt giấy nướng thành những miếng hình vuông khoảng 8x8Sau đó, dùng thìa chia hỗn hợp vào từng mảnh giấy nướng.

- Sau đó, cho vào lò vi sóng quay trong 3 phút. Tuỳ thuộc vào độ nóng của loại lo vi song bạn sử dụng mà nhiệt độ có thể thay đổi, nên quay 2 phút để thử trước.

Nướng xong, nên để nguội bánh quy tại nhiệt độ phòng, khi nguội bánh sẽ giòn hơn. Bánh quy sẽ giòn rụm, thơm mùi bơ và sô cô la.

Bánh ngọt



Chất liệu : Các chất liệu cho món bánh kem ngọt hương sô cô la sẽ bao gồm 25g bột cacao, 45g bột mì, 25g đường, 15ml dầu ăn, 45ml sữa tươi, ½ thìa cà phê vani chiết xuất.

Cách làm: Trước tiên bạn hãy trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trong một bát vừa nhé!

- Sau đó thêm sữa, dầu ăn rồi trộn đều nhưng vừa đủ vì nếu trộn kĩ quá bánh sẽ cứng, ko ngon, không có độ mềm và ẩm như mong muốn.

- Dùng khuôn nướng bánh dành riêng cho lo vi song (có thể sử dụng khuôn ramekin), đổ hỗn hợp bột bánh vào (nhưng ko nên cho bột quá đầy vào khuôn, vì bánh còn nở nữa).

- Cho vào lò vi sóng quay tại mức High trong 40-60 giây tùy theo loại lò. Sau giây 40, nếu thấy bánh nở hết cỡ là được .

Mug cake xoài dừa



Mug cake là một biến thể của bánh cupcake. Mug cake làm rất giản đơn và bánh được để trong cốc sứ có quai ( ko để trong cốc giấy như cupcake).

Không tốn nhiều thời gian, chỉ trong vài phút nướng với lo vi song bạn sẽ có ngay bánh mug cake xoài dừa thơm ngon để tận hưởng rồi.

Chất liệu : 4 muỗng canh bột mỳ, 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê bột nở, 4 muỗng canh sữa dừa, 1 ½ muỗng canh dừa nạo, 2 muỗng canh xoài thái nhỏ

Cách làm: Trước tiên, chị em cần trộn bột mỳ, đường, bột nở, sữa dừa trong một cốc lớn (cốc chuyên sử dụng cho lò vi sóng ) . dùng phới lồng đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn.

- Thêm dừa nạo và 1 muỗng canh xoài thái nhỏ vào khuấy đều. Cho nốt phần xoài lên trên mặt bột một cách đều nhau. Rồi cho cốc vào lò vi sóng , bật nút Grill, nướng trong vòng 1 phút tại nhiệt độ cao nhất là bánh chín.

Ghi nhớ, nạn cũng không nên cho rất nhiều bột vào cốc vì bánh có thể nở và trào ra ngoài.

Bánh đậu xanh với sữa dừa: (6-8 suất)




Nguyên liệu : 230gr đậu đã xát sạch vỏ, tách đôi hạt, 500gr bột ngô, 360gr đường cát, 1 bình sữa tươi 250 ml tiệt trùng, 1 cốc sữa dừa.

Cách làm: Cho đậu đã vo sạch vào nồi thuỷ tinh (loại sử dụng cho lo vi song ) có chứa nước nóng. để vào lò vi sóng chế độ Medium High (70%) khoảng 15 – 18 phút cho khi đậu xanh mềm. tiếp theo, đổ đậu xanh ra cho ráo nước.

- Cho đường cát vào 480ml nước nóng, đưa vào lò ở chế độ High (100%) trong 5 – 10 phút cho tới khi đường tan hết. Nhấc ra.


- Cho bột ngô vào và đánh cho đến khi đc hỗn hợp bột nhão. Thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa dừa và đậu vào, đảo nhẹ tay cho đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh. Đặt khuôn vào khay chứa có nắp đậy, đưa vào lò ở chế độ High (100%) trong khoảng 10-15 phút.

- Chờ 1-2 phút nhấc bánh ra. Món bánh đậu xanh này sẽ vô cùng thơm ngon và thanh mát đấy nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Bluehost Review