Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Lưu ý khi sử dụng máy xay thịt

máy xay thịt gia đình đã trở nên phổ biến trong mỗi gia đình. những thông tin sẽ giúp bạn dùng hiệu quả hơn may xay thit .

máy xay thịt



Sơ chế thực phẩm trước khi xay:

Khi chọn mua rau quả, bạn nên tìm những sản phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ bất kể vết thâm tím nào trên rau củ . tốt nhất là chọn rau quả theo mùa. Nếu chọn rau củ trái mùa, cần khảo sát xuất xứ của thực phẩm. Rau phải đc rửa sạch rất kỹ, loại trừ cuộng cứng, lá sâu, lá già; sau đó, cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm

Với hoa quả: Cần rửa, gọt vỏ, loại trừ phần dập và hầu hết các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, phụ thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.

Thịt: Có thể được hấp hoặc để đông lạnh. không thêm gia vị vào. Một số nghiên cứu cho thấy, thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.

Đậu nành, những loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.

Bảo quản và sử dụng thực phẩm đã xay:

Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, sử dụng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên tới một tháng. Khi dùng cần rã đông thực phẩm, bằng cách đặt vào ngăn mát tu lanh. không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng.

Tránh để rau ở nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tấn công vào đó. Ngay cả khi trời mát (lạnh) thì vi rút vẫn duy trì nếu rau nghiền không được cất trong tủ lạnh .

Những chú ý khi xay:

Đầu tiên, khi xay rau, củ bằng máy xay thịt , bạn cần cho thêm nước. hữu hiệu là nước luộc (hấp) của chính loại rau đó. Nước này giúp giữ lại nhiều chất dưỡng chất trong quá trình bạn đun nấu thức ăn cho con. Khi luộc (hấp) rau, chỉ nên cho một lượng nước vừa phải trong nồi để tiếp đó, bạn còn dễ tiết kiệm nước này khi xay nhuyễn rau. - Nếu không, có thể sử dụng nước đun sôi để nguội.

Thao tác để rau đc nghiền nhừ: Cho một lượng rau đã được cắt khúc và hấp (luộc) chín và bình chứa của may xay thit gia dinh bluestone. Thêm nước luộc vào cho đến khi mực nước nhỉnh hơn mực rau một chút là được. Khởi động máy xay thật chậm để đảm bảo tất cả rau trong bình chứa được xay đều và mịn.

Có thể thêm nước nếu bạn muốn hỗn hợp rau được loãng hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Bluehost Review